Đinh Thị Phượng: Gửi đam mê trong từng chiếc túi

Mong muốn của chị Đinh Thị Phượng trong suốt hơn mười năm qua là tạo ra những chiếc túi da bền đẹp, giá Việt Nam cho người Việt Nam sử dụng và tạo công ăn việc làm cho nhiều người Việt

“Phượng ơi, em làm túi bền vừa thôi, để chị còn nhanh được mua túi mới chứ!”. Mỗi khi nghe khách hàng “cằn nhằn” như thế, Đinh Thị Phượng vừa vui, vừa như được tiếp thêm động lực để tiếp tục phát triển thương hiệu túi Hasamia của công ty mình.

Bén duyên cùng túi của Đinh Thị Phượng
Tôi làm quen với túi cũng thật tình cờ. Tốt nghiệp đại học, tôi gặp và quen ông xã có truyền thống gia đình chuyên sản xuất các sản phẩm thời trang, đặc biệt là túi xách. Tôi bén duyên cùng với nghề làm túi của gia đình nhà chồng từ lúc đó. Bắt đầu từ vị trí nhân viên bán hàng, rồi quản lý khách hàng, quản lý hợp đồng… tôi bắt đầu làm quen với từng công việc của một công ty sản xuất túi. Dần dần, tôi trau dồi kinh nghiệm và phát triển lên các vị trí cao hơn như quản lý một bộ phận may, quản lý chung và cuối cùng được giao nhiệm vụ giám đốc công ty như hiện nay.

Hơn mười năm làm việc, công ty cũng có nhiều thay đổi. Khi tôi mới chập chững vào nghề, công ty chuyên sản xuất túi thủ công mỹ nghệ trên các chất liệu mây, tre, thêu để xuất khẩu sang nước ngoài. Cũng như hầu hết các công ty sản xuất đồ thủ công khác, thị trường xuất khẩu dần bị thu hẹp, tôi và các thành viên trong công ty chuyển sang phát triển thêm một dòng sản phẩm mới, đó là túi da. Chúng tôi gia công sản xuất sản phẩm túi cho rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng của Việt Nam hiện nay. Nhìn những sản phẩm của mình sản xuất ra, được bán khá đắt hàng trên thị trường, nhưng lại đóng mác, mang nhiều tên gọi khác nhau, tôi không khỏi chạnh lòng. Tại sao mình làm ra sản phẩm tốt, mà lại không tự tạo cho công ty một “đứa con đẻ” của riêng mình, tự mình nuôi dưỡng và phát triển?

Đến năm 2010, bên cạnh công việc gia công sản xuất túi cho các thương hiệu khác, tôi bắt đầu phát triển dòng túi da mang thương hiệu của riêng công ty mình – túi Hasamia. Tôi mang những kinh nghiệm sản xuất túi xách cho các công ty từ nhiều nước trên thế giới như Anh, Úc, Tây Ban Nha, Nhật, New Zealand… áp dụng vào các sản phẩm túi Hasamia với mong muốn góp phần nâng cao vẻ đẹp và phong cách thời trang Việt Nam.

Đinh Thị Phượng khó tính trong từng sản phẩm
Sáu năm để gây dựng một thương hiệu mới cũng giống như sáu năm đầu đời của một em bé, cần đầu tư nhiều thời gian để chăm chút và phát triển. Để tạo được dấu ấn của thương hiệu túi trên thị trường thời trang vốn nhiều sự cạnh tranh như hiện nay, càng cần phải chú trọng không chỉ về chất lượng, kiểu dáng và cả chính sách bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Hai sản phẩm chính của Hasamia là túi da thật và túi giả da. Vào mỗi mùa, tôi đều dành thời gian sang Ý, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, là những nơi thị trường da sôi động nhất thế giới để chọn lựa những tấm da đẹp nhất, nguyên vẹn nhất, nhập về làm nguyên liệu sản xuất. Những chi tiết nhỏ như móc, khóa… tôi cũng đặt hàng riêng. Nếu chọn một chiếc túi của công ty tôi sản xuất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì lớp da không bị nổ, bong tróc và những chiếc móc, khóa có lớp mạ không bị xước hay bạc màu sau thời gian sử dụng.

Đinh Thị Phượng gầy dựng thương hiệu túi Hasamia
Nhìn thì đơn giản vậy thôi, nhưng một chiếc túi thành phẩm phải trải qua rất nhiều công đoạn. Hầu hết các công đoạn này phải sản xuất bằng thủ công như dán, cố định các chi tiết, may lớp lót, may thân, làm các chi tiết phụ, hoàn thiện sản phẩm, đóng gói, giới thiệu ra thị trường. Một chiếc túi làm ra tốn bao công sức, nhưng để người phụ nữ Việt Nam nào cũng có thể sở hữu một chiếc túi da thật, tôi để một mức giá rất ưu đãi. Thường những thương hiệu thời trang phải dành rất nhiều ngân sách cho quảng cáo, marketing, nên giá sản phẩm khá cao so với giá trị thực. Với Hasamia, tôi chưa có ngân sách cho những khoản chi đó. Tôi dùng chính giá trị thực của sản phẩm để gây dựng niềm tin cho khách hàng.

Không chỉ giữ giá tốt, khi một sản phẩm đến được tay khách hàng, tôi luôn dặn dò nhân viên phải hỗ trợ tối đa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, để chiếc túi được nâng niu, trân trọng nhất. Túi Hasamia có đặc thù làm từ các nguyên liệu được đặt hàng riêng, nên nếu hỏng, lỗi, bạn khó có thể sửa chữa ở bên ngoài được. Nhưng với ưu thế có xưởng sản xuất, tôi có thợ luôn sẵn sàng xử lý, khắc phục dù chỉ là một vết xước nhỏ xíu, cho chiếc túi luôn đẹp nhất.

Hoàn thiện chính mình
Là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất túi da ở Việt Nam, công ty tôi cũng không tránh khỏi những khó khăn. Để làm ra những sản phẩm đẹp và tinh xảo, đòi hỏi phải có dây chuyền máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, vì túi là sản phẩm thủ công, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và cả một chút tinh tế của những người thợ trực tiếp làm ra nên cần phải duy trì một chế độ đãi ngộ hợp lý, tổ chức các khóa học bồi dưỡng tay nghề để những người thợ toàn tâm toàn ý với từng sản phẩm. Riêng với bản thân tôi, sau hơn mười năm làm nghề, đã có vốn hiểu biết kha khá về túi da, nhưng lại hoàn toàn thiếu kiến thức về quản lý doanh nghiệp, marketing… Chính vì thế, ngoài công việc chuyên môn, tôi tìm đến các khóa học mới để tìm ra định hướng, phát triển thương hiệu.

Trong thời gian tới, tôi có khá nhiều dự định, đó là mở thêm showroom để tiếp cận khách hàng sâu rộng hơn, phát triển thêm sản phẩm túi da dành cho nam, sản xuất thêm phụ kiện da và mặt hàng quà tặng. Còn nhiều kế hoạch ở phía trước, tôi tin, khi đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết, mình sẽ thành công!

THÔNG TIN THÊM

√ Chị Đinh Thị Phượng, sinh năm 1980, là giám đốc công ty Craft Window với 3 xưởng sản xuất và thương hiệu túi da Hasamia.

√ Sản phẩm túi Hasamia của Đinh Thị Phượng được bán tại hệ thống cửa hàng: số 137 – B4 Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai và 64 Vũ Trọng Phụng, HN và trên website: https://hasamia.com/vn. Sản phẩm túi giả da có giá từ 200.000 đồng. Sản phẩm túi da thật có giá từ 500.000 đồng. Các mẫu túi mới liên tục được Đinh Thị Phượng sản xuất hàng tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *